20.000 sinh viên Thái Lan được đào tạo và cấp chứng chỉ ICDL

Untitled Design 1

Untitled Design 1

20.000 sinh viên Thái Lan từ 38 trường Đại học Rajabhat sẽ được đào tạo và cấp chứng chỉ ICDL theo một dự án nâng cao kỹ năng CNTT do trường Đại học Rajabhat Suan Sunandha tổ chức và được tài trợ toàn phần bởi Quỹ Phát triển Kinh tế và Xã hội thuộc Bộ Kinh tế kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan (Ministry of Digital Economy and Society (DES))

Ông Chaiwut Thanakmanusorn, Bộ trưởng Bộ Kinh tế kỹ thuật số và xã hội Thái Lan

Bộ trưởng Bộ Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội (DES), ông Chaiwut Thanakmanusorn, đã phát biểu: “Dự án này nhằm phát triển một mô hình phát triển kỹ năng CNTT toàn diện cho lực lượng lao động nói chung và đặc biệt là các kỹ năng kỹ thuật số trong ngành giáo dục. Dự án sẽ bao gồm cả sinh viên và nhân viên của các trường Đại học Rajabhat trên khắp đất nước.”

Mục tiêu của Quỹ Phát triển Kinh tế Kỹ thuật số khi xây dựng dự án này là phát triển kỹ năng CNTT trên toàn quốc, không chỉ tập trung ở các thành phố lớn mà còn mở rộng xuống những vùng địa phương.

Dự án này là một mô hình tiêu biểu để có thể được áp dụng và mở rộng hơn trong tương lai, là động lực quan trọng trong việc phát triển đổi mới và đưa công nghệ kỹ thuật số phủ sóng trên toàn quốc, đưa Thái Lan trở thành một đất nước công nghệ toàn diện

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2022, đợt đầu tiên của dự án đã có hơn 1.500 sinh viên học và thi mô-đun ICDL Application Essentials. Sinh viên được học các kiến thức và kỹ năng cơ bản để bắt đầu sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng như Word, Powerpoint và Excel.

Tham gia dự án này, ngoài các em học sinh sinh viên, còn có 625 giáo viên Thái Lan cũng sẽ được tham gia và nâng cao các kỹ năng CNTT cần thiết. Họ sẽ được tham gia học và thi một loạt các mô-đun ICDL bao gồm Computer & Online Essentials, Application Essentials, Online Collaboration và ICT in Education.

Các giáo viên trang bị chuyên sâu hơn về các công cụ kỹ thuật số và sử dụng thành thạo CNTT để nâng cao chất lượng trong việc dạy trên trường.

ICDL cũng nhận được những phản hồi rất tích cực khi được đồng hành triển khai dự án này. Dự kiến việc đào tạo và cấp chứng chỉ cho tất cả học sinh và giáo viên sẽ kết thúc vào tháng 9 năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon