Đại học Thái Nguyên ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tổ chức ICDL Việt Nam

ICDL.TNU

ICDL.TNU

Chiều 15/4, tại Đại học Thái Nguyên, PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với bà Đào Mai Anh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổ chức ICDL tại Việt Nam trước sự chứng kiến của đại diện hai đơn vị.

ICDL.TNU

Bà Đào Mai Anh – Đại điện ICDL Việt Nam và Ông Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên ký Thỏa thuận hợp tác.

Theo Thỏa thuận hơp tác này, Tổ chức ICDL tại Việt Nam sẽ cung cấp cho Đại học Thái Nguyên toàn bộ đề cương chương trình đào tạo chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin quốc tế ICDL, các quy trình tổ chức thi của tổ chức ICDL; các học liệu cần thiết cho công tác đào tạo và luyện thi theo Chuẩn  kĩ năng CNTT Quốc tế ICDL; cung cấp một bộ phần mềm khảo thí Chuẩn Quốc tế về kĩ năng CNTT của Tổ chức ECDL phục vụ công tác kiểm tra, đánh giá năng lực, kĩ năng CNTT của thí sinh một cách hiệu quả và khách quan; tổ chức tập huấn cho đội ngũ giảng viên, cán bộ của Đại học Thái Nguyên về các lợi ích, phương pháp luận, cách thức vận hành, triển khai công tác đào tạo và khảo thí theo Chuẩn  kĩ năng CNTT Quốc tế (ICDL).

Đồng thời, ICDL Việt Nam sẽ làm đầu mối hợp tác quốc tế, giao lưu học thuật giữa TNU với Tổ chức ECDL, các hiệp hội, cơ sở đào tạo công nghệ thông tin và các trường đại học trên thế giới. Bên cạnh đó, hỗ trợ cán bộ viên chức, giáo viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên và các đối tác liên kết của Đại học Thái Nguyên thi lấy chứng chỉ quốc tế ICDL với chi phí ưu đãi.

Đại học Thái Nguyên sẽ tổ chức nghiên cứu, đánh giá các lợi ích và sự phù hợp của việc áp dụng Chuẩn Quốc tế về kĩ năng công nghệ thông tin (ICDL); Sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả và tập trung để triển khai công tác đào tạo và chuẩn hoá năng lực CNTT theo chuẩn ICDL. Đại học Thái Nguyên giao cho Trung tâm Công nghệ thông tin làm đầu mối để điều phối và triển khai các nội dung cụ thể trong việc hợp tác giữa 2 đơn vị.

ICDL ( International Computer Driving Licence), là tên gọi của Chuẩn Châu Âu về kĩ năng công nghệ thông tin mà Tổ Chức ECDL (European Computer Driving Licence) ứng dụng và phát triển tại các nước khác trên toàn thế giới ngoài phạm vi Châu Âu.

Đây là một thước đo chuẩn xác và hiệu quả về kĩ năng sử dụng máy tính và trình độ CNTT của người thi, đã được Bộ Thông tin truyền thông công nhận phù hợp với yêu cầu của chuẩn 6 và 9 kĩ năng về sử dụng CNTT theo thông tư 03/2014/BTTTT tại công văn số 3712/BTTTT-CNTT ngày 13/11/2015.

ICDL cũng là một trong ba loại chứng chỉ chuẩn kỹ năng về công nghệ thông tin, bao gồm: Chuẩn quốc tế IC3, ICDL và chuẩn 6 kỹ năng cơ bản về công nghệ thông tin theo Thông tư số 03 do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành sẽ được chấp nhận tương đương trong việc đánh giá mức độ đạt chuẩn về kỹ năng công nghệ thông tin cho cán bộ, viên chức, giảng viên và sinh viên tại Đại học Thái Nguyên./.

Nguồn tin: Thanh Loan – TNU Media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon