Đại diện ICDL Việt Nam phát biểu tại “Hội thảo về những kỹ năng CNTT mới đáp ứng cuộc CMCN 4.0”

WhatsApp Image 2019 01 07 At 18.05.05

WhatsApp Image 2019 01 07 At 18.05.05

Chiều ngày 27/12/2018 tại Hà Nội, ông Phạm Hoàng Cường, Giám đốc Tổ chức ICDL Việt Nam, đã có bài diễn thuyết trong khuôn khổ “Hội thảo về những kỹ năng CNTT mới đáp ứng cuộc CMCN 4.0” do Bộ Thông Tin và Truyền Thông tổ chức.

Hội thảo nhấn mạnh vai trò của nguồn nhân lực CNTT trong việc thúc đẩy và phát triển lĩnh vực CNTT, tạo cơ hội để Việt Nam tham gia vào cuộc CMCN 4.0. Vấn đề quan trọng được các đại biểu tập trung thảo luận xoay quanh xu hướng đào tạo, chuyển đổi nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới công nghệ trong quá trình sản xuất của CMCN 4.0.

Tại buổi hội thảo, ông Phạm Hoàng Cường đã có những chia sẻ về kinh nghiệm nước ngoài trong việc xây dựng và triển khai các kỹ năng CNTT của Tổ chức ICDL. Theo đó, ICDL là tổ chức tin học hàng đầu thế giới, được cố vấn, xây dựng và thẩm định bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT.

Ông Phạm Hoàng Cường, Giám đốc Tổ chức ICDL Việt Nam chia sẻ về kinh nghiệm nước ngoài trong việc xây dựng và triển khai các kỹ năng CNTT mới của Tổ chức ICDL.

Ông Phạm Hoàng Cường, Giám đốc Tổ chức ICDL Việt Nam chia sẻ về kinh nghiệm nước ngoài trong việc xây dựng và triển khai các kỹ năng CNTT mới của Tổ chức ICDL.

Những thành quả ICDL đạt được thời gian qua xuất phát từ nỗ lực phát triển và không ngừng mở rộng hệ thống chương trình nhằm phù hợp với nhu cầu thị trường và tiến bộ công nghệ, đáp ứng cuộc CMCN 4.0. Chỉ với 7 mô-đun cơ bản được giới thiệu năm 1999, tính đến nay, ICDL hiện đã có hơn 40 mô-đun kĩ năng CNTT ở mọi cấp độ, đáp ứng tất cả nghề nghiệp đa dạng.

Trong năm 2017, Tổ chức ICDL đã phát triển và giới thiệu thêm 04 mô-đun mới tại các diễn đàn Tin học thế giới, bao gồm:Tiếp thị số (Digital Marketing), Điện toán (Computing), Ứng dụng CNTT trong giáo dục (ICT in Education) và Kiến thức thông tin (Information Literacy).

Chia sẻ về chứng chỉ ICDL, TS.Nguyễn Đăng Khoa, nguyên Giám đốc Trung tâm Tin học – Hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia – một trong những đơn vị đầu tiên triển khai đào tạo, thi và cấp chứng chỉ ICDL tại Việt Nam, cho biết ICDL là chứng chỉ tin học đạt chuẩn quốc tế rất thiết thực, đáp ứng nhu cầu phát triển kĩ năng CNTT tại Việt Nam, qua đó đề nghị Bộ CNTT và Bộ Nội Vụ sớm phối hợp đổi mới giáo trình, đưa ra các tiêu chuẩn kỹ năng tin học đầu ra bắt buộc cho công nhân viên chức và phổ biến việc sử dụng rộng rãi chứng chỉ ICDL trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đổi mới đất nước.

DavBài diễn thuyết về kỹ năng CNTT của ông Phạm Hoàng Cường được đông đảo người tham dự là các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục uy tín trong lĩnh vực CNTT quan tâm và đặt câu hỏi.

Bài diễn thuyết về kỹ năng CNTT của ông Phạm Hoàng Cường được đông đảo người tham dự là các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục uy tín trong lĩnh vực CNTT quan tâm và đặt câu hỏi.

Ông Nguyễn Vĩnh An, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ nhận định ICDL là chứng chỉ rất phù hợp nhằm nâng cao trình độ lực lượng lao động Việt Nam, giúp đất nước tiến gần đến CMCN 4.0. Bên cạnh đó, ông cũng đồng thời đặt câu hỏi về qui mô và hình thức triển khai của ICDL tại Việt Nam.

Trước đó, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư TT44/2017 qui định về việc công nhận chứng chỉ của tổ chức nước ngoài đáp ứng chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT tại Việt Nam. Trong khuôn khổ hội thảo, ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT cũng cho biết Bộ đang thành lập Hội đồng thẩm định và sẽ sớm hoàn tất việc chính thức công nhận chứng chỉ ICDL đáp ứng chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT theo TT03/2014 và TT44/2017.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon