Làng trẻ em SOS tại Philippines áp dụng ICDL

January 08 Asia Sos Children Village Ph 1

January 08 Asia Sos Children Village Ph 1

Tháng 1, 2018 – Làng trẻ em SOS của Philippines đã chính thức được chứng nhận là một Trung tâm khảo thí ICDL. Làng trẻ SOS là một tổ chức phi chính phủ với mục đích nhằm mang lại “sự quan tâm chăm sóc như trong một gia đình” cho trẻ nghèo đói, lang thang và trẻ mồ côi.

Được định hướng bởi Sáng kiến Chiến lược 2030 về Làng trẻ SOS toàn cầu nhằm “Tạo ra một tổ chức công nghệ đơn giản và nhanh nhẹn”, đặc biệt việc thí điểm sử dụng ICT trong gia đình lớn SOS nhằm đạt được những mục tiêu của Sáng kiến Chiến lược 2030.

Làng trẻ em SOS tại Philippines áp dụng ICDL.

Làng trẻ em SOS tại Philippines áp dụng ICDL.

SOS Philippines sẽ tiếp tục triển khai một trong những dự án chính của họ – Làng Công nghệ, nhằm thu hẹp khoảng cách công nghệ ngày càng xa giữa những thành viên của SOS với thế giới bên ngoài. Dự án này đã tìm cách giải quyết vấn đề về sự giới hạn về việc sử dụng các thông tin và thiết bị công nghệ (như máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh,…) nhằm giúp cho trẻ em làng SOS có cơ hội cạnh tranh tốt hơn trong thị trường việc lao động cũng như tự tin hơn về các kiến thức CNTT.

Đầu tiên, chương trình đào tạo CNTT sẽ được triển khai tại 2 Làng Công nghệ ở Lipa và Davao và tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất sẽ tập trung vào cơ sở vật chất của những cán bộ chăm sóc trong làng trẻ SOS và những trẻ em nhằm trang bị những kiến thức căn bản của máy tính và những công cụ trong văn phòng. Giai đoạn 2 sẽ tập trung vào kỹ năng của những người tham gia đang ở tuổi vị thành niên và phát triển những kỹ năng cần thiết trong công việc thông qua những mô đun của ICDL.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon