Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổ chức ICDL và ACCA Việt Nam

Acca 1552972359

Acca 1552972359

Ngày 18/3 vừa qua tại TP.HCM, đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa Tổ chức ICDL và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA), dưới sự chứng kiến của Quốc vụ khanh chuyên trách vấn đề về Mua sắm Công, Chính phủ Mở và Chính phủ Điện tử Ireland, ông Patrick O’Donovan và Đại sứ Cộng hòa Ireland tại Việt Nam Cáit Moran. 

Lễ kí kết nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của ông Patrick O’Donovan nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao, hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ…

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của ông Justin Seow Wensheng – Giám đốc Phát triển thị trường ICDL châu Á, bà Rachel Chee – Giám đốc ACCA khối giáo dục khu vực ASEAN và ANZ, bà Nguyễn Thụy Minh Châu – Giám đốc ACCA khu vực Mekong và Ban lãnh đạo ICDL Việt Nam.

Là hiệp hội nghề nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính kế toán, ACCA luôn tiên phong trong các hoạt động đổi mới, bắt nhịp tốc độ phát triển thời đại, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn của các hội viên và học viên. Tiếp nối thành công trong quan hệ hợp tác với ICDL tại Singapore và Malaysia, sự kiện hợp tác giữa ACCA Việt Nam và Tổ chức ICDL lần này sẽ là một cột mốc quan trọng trong hoạt động bồi dưỡng, nâng cao kĩ năng CNTT cho thành viên hiệp hội, hướng tới việc xây dựng một đội ngũ kế toán, kiểm toán viên chuyên nghiệp.

Đại diện ACCA Việt Nam và tổ chức ICDL VIệt Nam chụp ảnh lưu niệm.

Đại diện ACCA Việt Nam và tổ chức ICDL VIệt Nam chụp ảnh lưu niệm.

Thông qua việc kí kết Biên bản ghi nhớ này, hội viên ACCA tại Việt Nam sẽ chính thức được tích lũy giờ CPD (Continuing Professional Development) – chương trình cập nhật kiến thức chuyên môn liên tục của ACCA với chứng chỉ ICDL.

Bốn mô-đun kỹ năng ICDL được lựa chọn để quy đổi điểm CPD bao gồm:

(1) Sử dụng bảng tính nâng cao (Advanced Spreadsheet)

(2) Sử dụng trình chiếu nâng cao (Advanced Presentation)

(3) Cộng tác trên mạng trực tuyến (Online Collaboration)

(4) An toàn và Bảo mật thông tin (IT Security)

ACCA – Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc là hiệp hội nghề nghiệp hàng đầu thế giới, cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng trong ngành Tài chính – Kế toán. ACCA luôn là điểm đến mơ ước của những ứng viên có năng lực, hoài bão và mong muốn tìm kiếm vị trí tương xứng trong lĩnh vực kế toán, tài chính và quản lý. Được thành lập tại London, Anh Quốc năm 1904, tính đến nay, ACCA là tổ chức nghề nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới với 208.000 hội viên, 503.000 học viên trên 180 quốc gia.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon