Microsoft ‘khai tử’ trình duyệt Internet Explorer

INTERNET EXPLORER 2

INTERNET EXPLORER 2

TTO – Internet Explorer (IE), trình duyệt truy cập mạng Internet từng thịnh hành một thời gian dài, giờ đây bị Microsoft ‘khai tử’ sau khoảng 25 năm. Microsoft sẽ dồn sức cho Microsoft Edge để cạnh tranh với các đối thủ.

Microsoft khai tử trình duyệt Internet Explorer - Ảnh 1.

Trình duyệt Internet Explorer, Chrome và Firefox – Ảnh: FORBES/GETTY IMAGES

Ngày 20-5, hãng công nghệ Microsoft của Mỹ chính thức thông báo sẽ dừng vĩnh viễn Internet Explorer (IE), trình duyệt truy cập mạng được tạo ra cách đây 25 năm. 

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh IE ngày càng thất thế trước trình duyệt web của các công ty đối thủ như Chrome của Google hay Safari của Apple.

Theo Hãng tin AFP, Microsoft cho biết kể từ ngày 15-6-2022, trình duyệt IE sẽ dừng hoạt động. Người dùng có thể chuyển sang sử dụng Microsoft Edge – một trình duyệt khác của hãng – để thay thế.

Microsoft nói rằng Microsoft Edge sẽ thay thế IE trên Windows 10. Các trang web và ứng dụng phát triển dựa vào trình duyệt IE vẫn tiếp tục chạy được trên Microsoft Edge ít nhất tới năm 2029.

“Microsoft Edge mang lại trải nghiệm truy cập không chỉ nhanh hơn, bảo mật hơn và hiện đại hơn IE, mà nó còn có thể giải quyết một mối lo quan trọng: khả năng tương thích với các trang web và ứng dụng đời cũ hơn” – Microsoft chỉ ra.

Hãng tin AFP dẫn lại bình luận của một số người dùng trên Twitter khi hay tin trình duyệt IE bị “khai tử”. 

Tài khoản Hrishikesh Pardeshi kể lại chuyện thậm chí từng dùng IE để tải về trình duyệt Chrome khi sử dụng các hệ điều hành Windows mới.

“Hiện nay trình duyệt IE dường như đã lỗi thời. Tuy nhiên, trước đây mọi người đều cần nó. Yên nghỉ nhé IE (1995 – 2022)” – một tài khoản tên TheCool_ColdMan bình luận.

Theo công ty phân tích Statscounter, tính tới tháng 4-2021, trình duyệt Chrome của Google chiếm 65% thị phần, còn Safari của Apple đứng thứ hai khi chiếm gần 19% thị phần. Đứng thứ ba và thứ tư lần lượt là Firefox (3,59% thị phần) và Edge (3,39% thị phần).

Nguồn: tuoitreonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon