Sinh viên Việt Nam giành quán quân thi kỹ năng công nghệ số toàn châu Á

Image001 3071

Image001 3071

Vượt qua hơn 1.000 thí sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc đoạt giải quán quân cuộc thi Kỹ năng công nghệ số do ICDL Asia tổ chức.

Image001 3071
Trần Thanh Tùng cùng gia đình tại Lễ trao giải cuộc thi ICDL Asia Digital Challenge 2022.

Lễ trao giải cuộc thi ICDL Asia Digital Challenge – Kỹ năng công nghệ số toàn châu Á diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Năng lực công nghệ số năm 2022 tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi được tổ chức và thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 1.000 thí sinh đến từ 14 quốc gia trong khu vực châu Á, như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia,…

Năm nay, các thí sinh tham gia tranh tài tại 3 hạng mục: Business (Các kỹ năng số ứng dụng trong hoạt động kinh doanh: Digital Marketing, Sử dụng bảng tính Excel,…), Design (Thiết kế mô hình 3D) và Emerging Techonogies (Công nghệ mới như AI, Big Data, Cloud Computing, Internet of Things).

Trải qua 3 tháng dự thi với 3 vòng thi: Sơ loại, Chung kết quốc gia và Chung kết châu Á, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, đoàn Việt Nam đã đạt thành tích ấn tượng. Trần Thanh Tùng, sinh viên Học Viện ngân hàng, đã giành giải quán quân Hạng mục Business. Lương Hồng Nhung, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đoạt giải nhì Hạng mục Emerging Technologies.

Image005 9251
Thí sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại cuộc thi ICDL Digital Challenge 2022.

Chia sẻ về cuộc thi, Trần Thanh Tùng cho biết: “ICDL Asia Digital Challenge là một trải nghiệm học tập bổ ích. Khi tham gia cuộc thi, tôi có được cơ hội mới để nâng cao những kỹ năng liên quan đến ngành nghề đang theo học: Digital Marketing, Word, Excel, Powerpoint,… và có thể ứng dụng trong kỳ thực tập sắp tới và công việc tương lai.

Ngoài ra, cuộc thi còn mang đến cho tôi cơ hội kết nối, gặp gỡ bạn bè khác trong khu vực Châu Á. Chúng tôi đã chia sẻ với nhau rất nhiều câu chuyện về văn hóa đất nước cũng như tìm hiểu về các tiêu chuẩn kỹ năng số ở mỗi quốc gia.”

ICDL Digital Challenge được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 với mục tiêu phát triển các tài năng ICT trong khu vực, thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia, giao lưu văn hóa và mang đến nhiều cơ hội xây dựng chuyên môn và kỹ năng thực tế cho người tham gia.

Cuộc thi do ICDL Asia tổ chức thường niên nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ dành cho học sinh, sinh viên có cơ hội trau dồi, nâng cao các kỹ năng công nghệ thông tin, đồng thời xây dựng ý tưởng, tư duy logic và ứng dụng kỹ năng công nghệ vào cuộc sống, bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Rất vui được gặp bạn ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon