Ngày 10/5/2019, bộ nhận diện thương hiệu mới của Tổ chức ICDL chính thức được ra mắt tại Brussels, Bỉ. Bước ngoặt mang theo kỳ vọng chứng chỉ ICDL sẽ ngày càng được đón nhận đông đảo, đáp ứng nhu cầu nâng cao kỹ năng CNTT của các cá nhân, tổ chức trên toàn châu Á, tại thời điểm công nghệ đang phát triển nhanh chóng hơn bao giờ hết.

ICDL luôn chuyển động và làm mới không ngừng để bắt kịp với tốc độ phát trển công nghệ trên thế giới, và trên hết là lời cam kết của chúng tôi về chất lượng - luôn được cập nhật để không bị lỗi thời. Tổ chức ICDL đã không ngừng phát triển và cho đến nay ICDL đã trở thành bộ chứng chỉ phổ biến nhất thế giới với mạng lưới phát triển toàn cầu, được công nhận tại hơn 100 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Chính phủ các quốc gia châu Á đã công nhận và áp dụng chương trình ICDL, bao gồm:
SINGAPORE -SkillFuture Singapore (SSG)
THÁI LAN - Viện kiểm định chất lượng chuyên nghiệp Thái Lan (TPQI)
VIỆT NAM - Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC) & Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET)
PHILIPPINES - Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DICT)
ẤN ĐỘ - Tập đoàn Phát triển Kỹ năng Quốc gia (NSDC)
MALAYSIA - Bộ Phát triển Kỹ năng (DSD - MOHR)
TRUNG QUỐC - Trung tâm Công nghệ Giáo dục Quốc gia (NCET)

Đây chính là thời đại của công nghệ số. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới. Sự phát triển này đòi hỏi lực lượng lao động phải đáp ứng rất nhiều các tiêu chuẩn quốc tế và chứng chỉ tin học quốc tế ICDL trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi là một trong những chuẩn mực quốc tế đó. Với một tên thương hiệu duy nhất được sử dụng trên toàn thế giới, chúng tôi mong muốn hợp nhất tất cả các đối tác với mục đích chia sẻ sứ mệnh phổ cập kĩ năng CNTT vào cuộc sống số.


Chương trình ICDL thay đổi như thế nào?

Thế giới không bao giờ đứng yên, đặc biệt là trong kỷ nguyên số như hiện nay. Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu các mô-đun ICDL mới như Phân tích dữ liệu hay Thiết kế 3D. Hệ thống mô-đun mới giúp các cá nhân dễ dàng tìm ra mô-đun nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Điều này đảm bảo rằng ICDL có thể tiếp cận được mọi đối tượng trong xã hội. Không chỉ vậy, với việc phân chia theo hệ thống này sẽ giúp việc cập nhật các mô-đun mới trong tương lai dễ dàng hơn.

ICDL Workforce (ICDL cho cá nhân) sẽ cung cấp những kỹ năng cần thiết để bạn xin việc thành công, phát triển sự nghiệp như ý. Các mô-đun trong ICDL Workforce rất đa dạng, từ những mô-đun cơ bản đến những mô-đun chuyên sâu hơn.

ICDL chuyên ngành (ICDL Professional)được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của từng ngành nghề cụ thể trong xã hội. Từ tài chính đến marketing, từ giáo dục đến chăm sóc sức khỏe, ICDL Professional cung cấp các kỹ năng chuyên ngành cần thiết để bạn trở nên thật xuất sắc trong ngành nghề của mình.

ICDL cho sinh viên (ICDL Digital Students)là một hệ thống toàn diện để trang bị cho sinh viên các kỹ năng CNTT cần thiết. Nó giúp các bạn sinh viên đạt được các kỹ năng CNTT từ cơ bản đến nâng cao. Nó cũng hỗ trợ sinh viên trong việc sử dụng các kỹ năng CNTT cho hoạt động online thích hợp và bảo mật các hoạt động trực tuyến trong khi phát triển các kỹ năng cho công việc và cuộc sống cá nhân sau này.

ICDL cho cộng đồng ( ICDL Citizen) là một chương trình được thiết kế đặc biệt để dành riêng cho những người không có kinh nghiệm sử dụng máy tính và truy cập Internet.ICDL trên toàn thế giới

Vương quốc Anh: ICDL được ánh xạ tới Khung trình độ quy định chuyên môn (RQF). Đây là khung chương trình mới để thay thế cho Khung bằng cấp & tín chỉ và Khung chứng chỉ quốc gia vào tháng 10 năm 2015.

Singapore: SkillFuture Singapore, một Ủy ban theo luật định của Bộ Giáo dục, đã đưa ICDL vào chương trình đánh giá trình độ kỹ năng của lực lượng lao động và cung cấp lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp và người lao động khi sở hữu chứng chỉ ICDL. Liên đoàn lao động quốc gia Singapore, Đại hội giao dịch quốc gia và nhiều đơn vị TVET đã cung cấp chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ ICDL để cho phát triển giá trị nguồn nhân lực. ICDL Châu Á cũng đã hợp tác với các cơ quan ACCA Singapore và Học viện Luật Singapore để cung cấp các chương trình ICDL cho các cán bộ nhân viên của đơn vị.

Kenya: Đơn vị Đào tạo Kỹ thuật và Dạy nghề (TVETA) đã công nhận ICDL Châu Phi là Cơ quan kiểm định quốc tế và công nhận ICDL là một chương trình bắt buộc trong hệ thống TVET ở Kenya.Rwanda: Thông qua chính sách bảo trợ tài năng CNTT quốc gia, Chính phủ Rwanda đã phê duyệt việc sử dụng chương trình ICDL cho các cấp chính quyền trung ương và địa phương. Biên bản ghi nhớ MoU giữa ICDL Châu Phi và Bộ CNTT & TT đã chứng nhận cho 85.000 nhân viên chính phủ.

Nam Phi: ICDL đã được áp dụng rộng rãi ở Nam Phi trong lĩnh vực giáo dục và các tổ chức chính phủ. Chính phủ Western Cape đã tích hợp ICDL với chương trình Cape Access.

Úc: ICDL được ánh xạ tới Khung trình độ chuyên môn Úc và Chứng chỉ giáo dục Queensland. Đơn vị chủ chốt dự kiến sẽ là khối giáo dục nghề nghiệp.

Hoa Kỳ: Chương trình cung cấp nội dung học cho khối Cao đẳng (ACE CREDIT®) đã đánh giá và đề xuất đưa 5 mô-đun ICDL vào môn học bắt buộc tại các trường tại Hoa Kỳ. Chương trình ICDL đã nhận được dấu chứng nhận từ ISTE - một tổ chức đảm bảo chất lượng giáo dục tại Hoa Kỳ.
X
Xin chào ICDL Việt Nam
Chào mừng bạn tới Trung tâm hỗ trợ dịch vụ online !
wpChatIcon